HỌC NGHỀ SPA VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Trong nhiều năm trở lại đây, Spa là một trong những ngành nghề vô cùng phát triển, trở thành xu hướng được nhiều người theo học. Tuy nhiên, học nghề spa thực tế cũng không hề đơn giản nếu bạn không có quyết tâm cùng với việc tìm hiểu kỹ để có thể  chuẩn bị tốt nhất về cả tinh thần, thời gian cũng như tài chính. Ở bài viết ngày hôm nay, cùng với Skinme chia sẻ những lưu ý trước quyết định việc theo học nghề Spa nhé.

Hiểu về nghề spa

Hiện nay, spa được hiểu là một ngành nghề dịch vụ chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, phục vụ đa dạng đối tượng mà chủ yếu là chị em phụ nữ, bao gồm một số dịch vụ cơ bản mà nhắc đến, hầu hết mọi người đều liên tưởng đến spa như: chăm sóc da, triệt lông, trị mụn, nám, xăm mày, môi… Thực tế spa là ngành nghề có lịch sử lâu đời, xuất hiện từ thế kỷ XIX bắt đầu với việc phục vụ hoạt động thư giãn cơ thể cũng như sự thoải mái trong tinh thần của con người, như vậy nghề spa còn bao gồm cả Massge, trị liệu…

hoc-nghe-spa-skinme-01

Nghề spa hiện nay vô cùng phát triển với đông đảo học viên theo học

Theo đó, Spa là một ngành nghề xu hướng của xã hội hiện nay, với thị trường vô cùng tiềm năng, rộng mở nhờ nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của con người ngày càng tăng. Đặc biệt với một thị trường đang phát triển như Việt Nam con người dần tìm đến những dịch vụ hưởng thụ chất lượng hơn, điều này cũng đồng nghĩa cạnh tranh nghề nghiệp cao, nếu không đủ kỹ năng thì cũng rất dễ bị đào thải. 

Mục đích của việc học nghề spa

Trước khi học nghề spa, bạn nên cần xác định rõ mục đích của việc học nghề spa là gì? Bởi thực tế, việc học một ngành nghề nào đó không hề dễ dàng. Việc xác định trước mục đích giúp bạn rõ ràng trong việc học của mình. Từ đó có quyết tâm cùng niềm đam mê học tập hơn.

Chẳng hạn, việc học nghề của bạn với mục đích mở một spa riêng, thì ngoài những khóa học về kỹ thuật thì bạn còn phải trau dồi những kiến thức kinh doanh nữa. Còn nếu bạn chỉ học với mục đích xin vào làm tại các spa thì việc học kỹ năng luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng nói gì thì nói, muốn theo đuổi nghề spa bạn nhất định phải có đam mê với nó, bởi vì chỉ có đam mê thì bạn mới có thể vượt qua được khó khăn, không chỉ trong quá trình học 2 đến 3 tháng mà còn trong khi bạn hành nghề spa của mình, với đam mê bạn sẽ tiến xa hơn.

Học phí của một khóa học Spa?

Học phí là một trong những điều đáng quan tâm nhất đối với một khóa học bất kỳ nào, bởi đôi khi nó quyết định đến giá trị của một khóa học. Trước hết bạn nên xem xét mức giá trung bình của thị trường, tránh trường hợp số tiền bỏ ra không xứng đáng với những nội dung nhận được. Trung bình các khóa học tùy module mà có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu. Theo lời khuyên thì bạn nên tìm hiểu những khóa học trọn gói không chỉ được giảm giá mà còn học được nhiều kỹ năng nghề nghiệp khác nhau, từ đó có cơ hội phát triển tốt hơn.

hoc-nghe-spa-skinme-02

Rõ ràng, đã xác định việc đi học spa, bạn nên chủ động về tài chính từ trước

Học nghề spa ở đâu tốt nhất?

Đây là câu hỏi đau đầu nhất đối với nhiều người có mong muốn học nghề spa, hiện nay spa đa dạng với rất nhiều trung tâm dạy nghề khác nhau, bên cạnh những trung tâm đào tạo chất lượng thì cũng có rất nhiều đơn vị đào tạo phong trào và không thực sự hiệu quả.

Vì vậy, cần đặt ra các câu hỏi như: Trung tâm đó có uy tín hay không? Giáo viên giảng dạy như thế nào? Các nội dung học ra sao… Hãy tìm hiểu thật kỹ từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, đừng vội vàng đăng ký học khi bạn chưa biết rõ về trung tâm đó. 

hoc-nghe-spa-skinme-03

Có rất nhiều trung tâm đào tạo nghề spa chất lượng trên thị trường

Skinme – hệ thống đào tạo kỹ thuật spa là một trong những trung tâm đào tạo Spa uy tín số một thị trường, được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ có kiến thức chuyên môn dày dặn chắc chắn sẽ chia sẻ được toàn bộ những nội dung liên quan đến kỹ năng của nghề spa cùng với đó, chúng tôi xây dựng đa dạng những khóa học khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu trong ngành spa của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Skinme về vấn đề học nghề spa, tuy nhiên tốt nghiệp nghề spa ở trung tâm tốt thôi vẫn chưa đủ khi bạn không cố gắng trau dồi kỹ năng thực chiến của mình mỗi ngày. Vì thế mà trong quá trình làm việc, hãy không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức cho bản thân, điều này không chỉ giúp bạn đứng vững trong ngành mà còn có được thu nhập cao hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Nếu bạn đang tìm hiểu về các khóa học nghề spa, hãy liên hệ với Skinme để được hỗ trợ chia sẻ thông tin. Chúc bạn thành công trên con đường theo đuổi nghề spa thẩm mỹ của chính mình.