4 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG MẶT NẠ THẢI ĐỘC CHO DA MỤN TẠI NHÀ

Sử dụng mặt nạ thải độc cho da mụn hiện nay không còn xa lạ gì đối với chị em. Tuy nhiên, việc sử dụng tại nhà thay vì đến các spa sẽ mang đến nhiều rủi ro, nếu làm sai cách sẽ khiến cho làn da bị tổn thương, mụn xuất hiện dày hơn. Chính vì thế, trước khi quyết định sử dụng mặt nạ thải độc, hãy cùng Skinme chỉ ra 4 sai lầm khi sử dụng mặt nạ thải độc tại nhà dành cho da mụn.

1. Sử dụng loại mặt nạ thải độc cho da mụn không phù hợp

Sử dụng loại mặt nạ không phù hợp với tình trạng hoặc cơ địa của làn da chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những hậu quả xấu hơn trên da. Hơn nữa, làn da đang bị mụn có nghĩa là đang bị tổn thương, chính vì vậy khi dùng bất cứ một sản phẩm nào cũng phải nghiên cứu thật kỹ có phù hợp với tình trạng lúc đó hay không? Theo đó, để chắc chắn bạn nên hỏi đến những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành trước khi bắt đầu sử dụng

Thực tế, có rất nhiều những loại mặt nạ khác nhau, thành phần khác nhau với những yêu cầu sử dụng trên da khác nhau. Có loại mặt nạ tốt cho một loại da nhưng cũng có loại mặt nạ có thể sử dụng cho nhiều loại da.

mat-na-cach-dung-mat-na-thai-doc-sum-huong-dan-tu-chuyen-gia-04

Có rất nhiều loại mặt nạ khác nhau trên thị trường

2. Sử dụng mặt nạ thải độc cho da mụn mỗi ngày

Mặt nạ vốn là việc cung cấp dưỡng chất đến với gương mặt, tuy nhiên việc lạm dụng sử dụng mặt nạ lại không hề tốt. Khi sử dụng mặt nạ thải độc thường xuyên sẽ làm cho da bị mất đi sức đề kháng tự nhiên, lợi bất cập hại dẫn đến da dễ bị yếu và dễ dàng bị ảnh hưởng của môi trường xung quanh. Đặc biệt, với làn da vốn có mụn đã dễ bị tổn thương từ trước.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng tốt nhất chỉ nên dùng mặt nạ 2-3 lần/tuần, mỗi lần đắp khoảng 15-20 phút.

3. Gỡ mặt nạ sai cách

Nghe có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên rất nhiều chị em khi sử dụng mặt nạ đều không chú ý đến vấn đề này. Theo đó, khi sử dụng mặt nạ thải độc cho da mụn, sau khoảng thời gian quy định mặt nạ đã se lại, chị em lưu ý cách gỡ, không nên dùng tay giật quá mạnh sẽ làm tổn thương trầm trọng đến da. Phải gỡ nhẹ nhàng từ dưới lên hoặc từ trên xuống và đồng thời hai bên mang tai.

4. Chỉ sử dụng loại mặt nạ thiên nhiên

Làn da mụn vốn là làn da đang chịu những tổn thương nhất định, bởi thế mà không chỉ mặt nạ, các dòng mỹ phẩm cũng nên được ưu tiên sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên. Việc sử dụng những sản phẩm thiên nhiên đem đến sự an toàn cho làn da, cùng với đó nó cũng giúp bạn tiết kiệm được kinh tế khi mua những dòng mỹ phẩm khác. Tuy nhiên, chỉ áp dụng mỗi mặt nạ thiên nhiên vẫn chưa đủ, vì quá trình thẩm thấu rất lâu, phải áp dụng trong thời gian rất lâu mới thấy được hiệu quả, đòi hỏi phải kiên trì, kết hợp với mặt nạ thải độc chuyên dụng trên da.

mat-na-thai-doc-skinme-02

Bê cạnh việc sử dụng mặt nạ thải độc, thì bạn nên kết hợp với các loại mặt nạ tự nhiên

Trên đây là những chia sẻ của Skinme về sai lầm trong việc sử dụng mặt nạ thải độc cho da mụn, thực tế việc sử dụng mặt nạ vô cùng tốt cho da, tuy nhiên không phải loại mặt nạ nào cũng tốt, và có những cách dùng khác nhau. Hy vọng qua bài viết này, sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm các dòng mặt nạ thải độc cho mình. 

Liên hệ với Skinme để được tư vấn các dòng sản phẩm cũng như phác đồ điều trị mụn phù hợp với làn da của bạn.